Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC” TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2021

Ngày 30/8/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổng kết cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021". Trường THPT Chu Văn An đã xuất sắc đạt giải Nhất Khối THPT trong cuộc thi này.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên được phát động từ tháng 4/2021 và đã triển khai sâu rộng đến các địa phương, các trường phổ thông và nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo học sinh trong toàn tỉnh.

Trường THPT Chu Văn An là một trong những đơn vị có số lượng học sinh tham gia nhiều nhất với 20 bài dự thi cấp tỉnh. Các em học sinh đã dành nhiều thời gian để lựa chọn câu hỏi, chia sẻ cuốn sách yêu thích; phương pháp đọc hiệu quả; sáng tác tác phẩm hoặc viết tiếp lời cho một câu chuyện; đề ra kế hoạch và biện pháp khuyến đọc. Nhiều bài tham dự cuộc thi được đầu tư nghiêm túc, công phu với các hình thức thể hiện phong phú như viết tay, vẽ hình minh họa, vẽ tranh, trình bày bài thi đẹp, sáng tạo, đa dạng và độc đáo. Về nội dung phần lớn các bài dự thi có chất lượng tốt; lời văn hồn nhiên và trong sáng; nêu bật được những giá trị và cảm nhận sâu sắc của các em về sách; có nhiều ý tưởng hay và mới lạ; tạo sự xúc động và hiệu ứng mạnh đối với người đọc.

Em Dương Thị Ngọc Anh, học sinh lớp 10A5 đã giành giải Nhất hạng mục Giải cá nhân.

Đây cũng là bài dự thi đạt giải Chuyên đề Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất trong Cuộc thi lần này.

Em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 10A2 đã giành giải Ba Hạng mục Giải cá nhân

Em Hoàng Hương Giang, lớp 10A6 đã đạt giải Chuyên đề Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất

Với những thành tích nổi bật trên, Trường THPT Chu Văn An xuất sắc giành Giải Nhất tập thể trong cuộc thi lần này. Điều đó chứng tỏ sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Nhà trường, đặc biệt là Câu lạc bộ Văn học.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021 là hoạt động dành cho các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh. Cuộc thi đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng.


Nguồn:thptchuvanan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo