Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỰ KIỆN “NGÀY SỨC KHỎE KINH NGUYỆT”

Sáng ngày 16/5/2022, Trường THPT Chu Văn An phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật – CDC Thái Nguyên đã tổ thức thành công sự kiện "Ngày sức khoẻ kinh nguyệt" với sự hỗ trợ về chuyên môn và tài chính bởi Quỹ chăm sóc sức khoẻ AIDS Hoa Kỳ AHF.

Với chủ đề "Chấm dứt kì thị về kinh nguyệt", BTC mong muốn nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, đặc biệt sức khoẻ sinh sản vị thành niên, trong đó có vệ sinh kinh nguyệt. Qua đó nhằm xóa bỏ những kì thị, những rào cản liên quan, để trẻ em gái và phụ nữ được tiếp cận với các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ  một cách thoải mái và dễ dàng nhất.

Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa nhân văn khi góp phần nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản vị thành niên mà còn là một chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, qua đó để lại ấn tượng sâu đậm trong trái tim thầy và trò Trường THPT Chu Văn An

 
Các em học sinh trường THPT Chu Văn An đang nhận được những suất quà từ AHF.
 

Một trong số những hoạt động thiết thực mà Quỹ chăm sóc sức khoẻ AIDS Hoa Kỳ đã thực hiện là cung cấp hàng triệu băng vệ sinh miễn phí tại châu Á. Thông qua hoạt động đó, AHF mong muốn cộng đồng nâng cao hơn nữa nhận thức về sức khoẻ sinh sản nói chung và sức khoẻ kinh nguyệt nói riêng; đồng thời để trẻ em gái và phụ nữ được tiếp cận các sản phẩm vệ sinh kinh nguyệt một cách thoải mái và dễ dàng.

Quỹ chăm sóc sức khoẻ AIDS Hoa Kỳ (AHF): là một tổ chức phi chính phủ chuyên về chăm sóc và điều trị HIV – AIDS lớn nhất tại Mỹ; AHF hoạt động với sứ mệnh "Điều trị mang lại sự sống mà không quan tâm tới sự chi trả của người bệnh". Hiện nay, AHF đang hỗ trợ các dịch vụ y tế cho hơn 1,5 triệu người tại 45 quốc gia trên toàn cầu trong đó có Việt Nam. Chương trình của AHF tập trung vào các hoạt động cung cấp dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc và điều trị HIV cũng như triển khai các hoạt động vận động chính sách liên quan đến HIV/AIDS. Ngoài ra AHF còn hỗ trợ cho những hoạt động với mục tiêu chăm sóc nâng cao sức khoẻ cộng đồng, các nhóm yếu thế, quyền cho phụ nữ và trẻ em.


Tác giả: Trường THPT Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo