Ngày đầu tiên trở lại trường sau kì nghỉ chống dịch

Sau thời gian một tháng nghỉ phòng tránh dịch Covid-19, ngày 02/32020, cùng với các trường THPT trên địa bàn Tỉnh và học sinh THPT của đa số các tỉnh thành trên cả nước, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Chu Văn An đã háo hức quay trở lại trường để ổn định việc dạy- học.

         Từ 6h30 phút, toàn thể các thầy cô trong Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch đã có mặt cùng Đội TN Xung kích, Đoàn Thanh niên Nhà trường kiểm tra thân nhiệt của toàn bộ học sinh. Các em đều cảm thấy yên tâm khi đến trường được các thầy cô hướng dẫn thực hiện kĩ càng các biện pháp phòng chống dịch; các pa nô, áp phích, các biển hướng dẫn phòng chống dịch được Nhà trường đặt ở nhiều vị trí; các bồn nước rửa tay, vòi nước được lắp thêm ở nhiều nơi với đầy đủ xà phòng, nước sát khuẩn và  hướng dẫn rửa tay theo 6 bước.

       Thay vì tập trung tại sân trường để tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần như thường lệ, Nhà trường đã tổ chức nghi lễ chào cờ tại các lớp học. Sau đó, các giáo viên chủ nhiệm đã tiến hành tập huấn công tác phòng chống dịch, thực  hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản Hướng dẫn khác của Nhà trường cho các em học sinh.

      Các giáo viên khác thực hiện Lễ chào cờ tại Phòng Hội đồng và nghe đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường quán triệt tinh thần chung, nhắc nhở, giao nhiệm vụ cho từng người về công tác phòng chống dịch tại các lớp và triển khai các công việc trong tuần.

       Sau thời gian nghỉ dài, hầu hết các học sinh đều cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi trở lại trường. Cuối buổi học, các em học sinh đã ở lại vệ sinh lớp học, lau tay nắm cửa, lau mặt bàn bằng nước sát khuẩn.

Học sinh rửa tay theo 6 bước tại các khu có chậu rửa và dung dịch rửa tay

Vệ sinh lớp học, khử khuẩn tay nắm cửa khi kết thúc giờ học

       Buổi học đầu tiên sau kì nghỉ đã diễn ra an toàn, vui vẻ, học sinh phấn khởi và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ học tập tiếp theo.

Nguồn: thptchuvanan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 138
Tháng 08 : 364
Năm 2021 : 13.864