Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIẢI NHẤT ĐẠI SỨ CHU VĂN AN 2021 – NGUYỄN TRANG OANH VÀ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 9,25 ĐIỂM MÔN NGỮ VĂN

Trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường THPT Chu Văn An có 09 thí sinh đạt điểm từ 9,0 trở lên môn Ngữ văn. Kết quả đó có được nhờ sự cố gắng hết mình của tập thể Sư phạm Nhà trường nói chung và các thầy cô nhóm Ngữ văn nói riêng. Trong đó, em Nguyễn Trang Oanh – học sinh lớp 12A2 đã xuất sắc đạt 9,25 điểm, trở thành thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao nhất Trường THPT Chu Văn An.

Ba năm học dưới mái trường THPT Chu Văn An, Trang Oanh luôn dành trọn vẹn niềm đam mê của mình cho Văn học. Hai năm liền, em đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn cấp tỉnh, điểm trung bình môn Ngữ văn lớp 12 đạt 9,1.

Năm 2021, khi đang là học sinh lớp 11, Trang Oanh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Chu Văn An. Hiện tại, Trang Oanh đang tiếp tục hành trình chinh phục chiếc vương miện danh giá khi tham gia cuộc thi Hoa Hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022.

Song hành với ước mơ chạm tay đến vương miện, khát khao lớn nhất của cô học trò giỏi Văn là đỗ vào chuyên ngành Báo Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau khi ra trường, Trang Oanh mong muốn trở thành một Biên tập viên truyền hình.

Trong những ngày vất vả học tập, Trang Oanh luôn lấy câu nói của nhà văn Andersen làm động lực và em muốn lan tỏa tinh thần Chu Văn An đến các em học sinh khóa sau: "Chỉ sống thôi là không đủ, mà phải sống có ánh sáng, có tự do và hương hoa ngào ngạt"


Tác giả: Admin
Nguồn:thptchuvanan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo