Công tác vệ sinh phòng chống dịch và đón học sinh trở lại trường

Thực hiện các Công văn số 406/BGDĐT_GDTC của Bộ GD&ĐT ngày 13/2/2020, Công văn số 349/SGD ĐT- CTTT ngày 26/2/2020 của Sở GD&ĐT TN; trong suốt thời gian nghỉ phòng dịch từ ngày 04/2/2020, Trường THPT Chu Văn An đã thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Bộ GD&ĐT và Sở GD & ĐT Thái Nguyên.

 

       Ngay từ tuần nghỉ đầu tiên, Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho toàn thể CBGV, NV về công tác phòng chống dịch Covid 19 và có kế hoạch phân công vệ sinh toàn trường với từng giáo viên. Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học, các thầy cô giáo được phân công trực trường cùng Tổ Hành chính thường xuyên vệ sinh các khu vực sân trường, hành lang lớp học, khu nhà Hiệu bộ, phát quang khu vực có nhiều cỏ, thay cây cũ và trồng thêm nhiều cây hoa mới...

        Trong hai ngày 07/2/2020 và 29/2/2020, toàn thể CBGV NV đã tham gia tổng vệ sinh toàn trường. Từng phòng học được các thầy cô vệ sinh sạch sẽ. Các cửa kính, cửa nhôm, mặt bàn ghế, tường, nền lớp học, tay nắm cửa, hành lang... được lau rửa bằng nước kháng khuẩn. Những bản Thông báo về phòng chống dịch bệnh, các Khuyến cáo của Bộ Y tế cùng nhiều nội dung tuyên truyền khác đã  được gắn phía ngoài cửa mỗi lớp học và các khu vực chung (bảng tin, cổng trường,  đầu  hồi các khu vực vực nhà chuyên môn, phòng Hội đồng…)

         Trong các buổi chiều cùng ngày, toàn bộ khu vực sân trường, lớp học, đường bê tông, khu vực nhà xe, nhà vệ sinh…đã được phun khử khuẩn. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay cho tất cả các phòng học, phòng làm việc và toàn bộ các nhà vệ sinh,. Phòng Y tế được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhiều phương án đã được nhà trường đề ra để đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên. Ai cũng mong muốn tạo nên một môi trường sạch sẽ, an toàn nhất để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 02/3/2020.

          Một số hình ảnh CBGV - CNV nhà trường thực hiện khử khuẩn, vệ sinh lớp học và khu vực trường: 

Nguồn: thptchuvanan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 138
Tháng 08 : 353
Năm 2021 : 13.853