Lễ kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường (20/11/1972 - 20/11/2017)

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 11 năm 2017, trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên đã tưng bừng tổ chức Lễ hội “Chu Văn An 45 mùa hoa”, chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), mừng 45 năm thành lập Trường (20/11/1972- 20/11/2017) với nhiều chương trình hấp dẫn.

Sáng 18-11, Lễ đón nhận Cờ thi đua của chính phủ, đón Bằng công  nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia, kỷ niệm 45 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (20/11/1972- 20/11/2017) chính thức được bắt đầu. Các đồng chí lãnh đạo của Tỉnh, lãnh đạo các phòng ban của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, lãnh đạo các trường THPT, các Phòng GD & ĐT, TTGDTX Tỉnh, các trường THCS phía nam Thành phố Thái Nguyên cùng các thế hệ cựu giáo viên, cựu học sinh các khóa đã dự chúc mừng Lễ kỷ niệm và chia vui với thầy trò Nhà trường.
Trong 5 năm gần đây, Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật với nhiều học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và cấp Khu vực. Chỉ tính riêng năm học 2016-2017, Trường đã đạt 735 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, 52 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia và Khu vực, 14 giáo viên đạt giải trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn cấp Tỉnh, 1 giáo viên đạt giải Ba cấp Quốc gia, giải Nhì toàn đoàn thi Giai điệu tuổi hồng cấp Tỉnh, giải Nhất toàn đoàn thi học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi, giải Ba toàn đoàn Hội thi Quốc phòng- An ninh cấp Tỉnh.
Năm 2017, Trường được công nhân đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3; được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia lần thứ 3 giai đoạn 2017- 2021. Với những thành tích nổi bật, Nhà trường đã được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc các năm học 2013- 2014; 2016- 2017, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2014, 2016.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đánh giá cao sự cố gắng của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh Nhà trường. Đồng chí đề nghị Nhà trường cần quyết tâm hơn nữa để đẩy mạnh chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế, chú trọng thực hiện các giải pháp hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đặc biệt quan tâm giáo dục năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm cho học sinh.
Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của UBND Tỉnh cho Nhà trường. Nhân dịp này, Nhà trường cũng vinh dự được nhận Cờ tuyên dương truyền thống của Thành ủy, HĐND- UBND Thành phố.

Mở đầu những hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường là hội trại thanh niên tưng bừng, lộng lẫy, nhiều màu sắc, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả đoàn viên thanh niên trong toàn Trường, ngày truyền thống của trường đã Trở thành ngày hội lớn.

Để tạo sự hứng khởi cho các thành viên tham dự, từ 14h00 đến 16h30 ngày 17-11, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như cuộc thi cắm hoa nghệ thuật, màn dân vũ, dân nhạc tập thể, tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, thi cờ nhanh… Mỗi hoạt động đều có sức hấp dẫn riêng, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Các thầy cô không khỏi ngỡ ngàng trước khả năng nội trợ tháo vát của các em thông qua những gian hàng trưng bày các sản phẩm lưu niệm handmake ấn tượng của khối 11, khu không gian ẩm thực với các món ăn nhẹ, hoa quả dầm, đồ uống giải khát của khối 10 và không gian đèn giấy, đèn lồng, các loại hoa giấy của khối 12.

Buổi tối cùng ngày là Hội diễn văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc. Mỗi tiết mục được mang đến Hội diễn là một sắc màu, với những ý tưởng, và những phong cách trình bày theo nét đặc sắc riêng, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Những tiết mục của cựu học sinh như Ngọc Anh, Thu Hà, ca sĩ, nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu, tác giả ca khúc Ông bà anh nổi tiếng cùng các điệu nhảy sôi động của các CLB sáng giá nhất tỉnh Thái Nguyên và sự hâm mộ cuồng nhiệt của khán giả đã khiến sân khấu lộng lẫy của Trường Chu Văn An như bùng nổ.

Hội trại  thực sự là một hoạt động vui tươi, đoàn kết, sáng tạo và mang đậm tính giáo dục, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực giúp học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện sự hiểu biết, năng khiếu về văn hóa, văn nghệ, TDTT và các trò chơi dân gian. Thông qua các hoạt động của hội trại, việc tuyên truyền, giáo dục lý tưởng sống, kỹ năng sống, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cho học sinh; tinh thần đoàn kết, tập thể mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội càng trở nên bền vững.

Năm 2021 : 30.404