Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo học sinh đi học trở lại

Thực hiện Công văn số 3033/UBND-VP  ngày 04/9/2021 của UBND Thành phố Thái Nguyên về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Trường THPT Chu Văn An thông báo:

- Học sinh toàn trường sẽ đi học trở lại từ ngày 06/9/2021 trong điều kiện bình thường mới, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khi đi hoc trở lại nhà trường yêu cầu:

1. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; phải đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường; phải kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường;

- Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để học sinh, cha mẹ học sinh hiểu đúng, đồng thuận và tích cực phối hợp tham gia thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và an tâm khi cho học sinh đến trường học tập.

- Tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng MÃ QR-CODE, thực hiện khai báo y tế.

- Buổi đến trường đầu tiên, giáo viên chủ nhiêm tổ chức chào cờ tại phòng học của lớp, nắm bắt tình hình sức sức khỏe, tâm lí học sinh; hướng dẫn học sinh khai báo y tế và lịch trình di chuyển trong thời gian 14 ngày gần nhất; tập huấn, hướng dẫn qui trình thực hiện phòng, chống dịch bệnh cho học sinh.

- Các lớp thực hiện lau khử khuẩn nền nhà, bàn ghế, đồ dùng, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can trước và sau mỗi buổi học.

2. Giáo viên chủ nhiệm, Đoàn TN, cán bộ y tế tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh tại khu vực cổng trường.

3. Các giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng cha mẹ học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. Khuyến nghị phụ huynh không nên cho học sinh ra ngoài địa bàn; không tham gia các hoạt động lễ hội và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện tốt yêu cầu 5K trong đó đặc biệt chú ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

4. Các em học sinh tích cực, thường xuyên cập nhật các thông tin và làm theo hướng dẫn của nhà trường; học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở không đến trường và thực hiện khai báo y tế.

5. Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động và các em học sinh về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp CoVid-19, đồng thời nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh để có báo cáo kịp thời với ban chỉ đạo cấp trường.

Nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc các cá nhân chia sẻ thông tin chưa chính thức lên các trang mạng xã hội, nhất là các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch.

6. Tổ văn phòng

- Chuẩn bị đủ các dụng cụ, hóa chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh đi học trở lại.

- Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong công tác phòng dịch khu vực trong và ngoài nhà trường.

Yêu cầu các bộ phận rà soát các điều kiện, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh tốt nhất cho học sinh đến trường học tập

 


Nguồn:thptchuvanan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo