Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

A4K48 VÀ HƠN CẢ MỘT BÀI THỰC HÀNH

Trong những tuần học đầu tiên của năm học mới 2022 - 2023, các CVA-ers đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong đó phải kể đến bài thực hành làm những KHỐI ĐA DIỆN ĐỀU thuộc bài 2 môn hình học của học sinh lớp 12A4 do cô Nguyễn Thị Mai phụ trách.

Sau gần một tuần “chỉ nghĩ về môn Toán” của 7 nhóm nhỏ, lớp 12A4 đã cho ra những sản phẩm vô cùng sáng tạo và hơn hết nó vượt ra khỏi phạm vi của một bài thực hành, hay rộng hơn là môn Toán hình. Không chỉ thiết kế các khối đa diện đều với mục đích hiểu rõ hơn về khối đa diện mà các nhóm còn muốn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa qua các sản phẩm như: 50 năm mùa hoa CVA, cộng đồng LGBT, mô hình kim tự tháp, trung thu, vũ trụ, môi trường,…

Lấy cảm hứng từ câu khẩu hiệu "Chu Văn An - 50 mùa hoa", nhóm Toán 7 sử dụng nhiều bông hoa đậm gam màu nóng nhằm lan toả không khí vui tươi, háo hức trước thềm kỉ niệm 50 năm thành lập trường. Trường của chúng em không chỉ đẹp bởi những vườn hoa tươi tắn mà còn thật tỏa sáng bởi những bông hoa học trò mang đủ thần thái, phong cách của một học sinh CVA. “50 năm mùa hoa” còn là mùa hoa của đất trời, của toàn thể những ai đã, đang và sẽ mang cái tên “THPT Chu Văn An” đi theo mình suốt một cuộc đời.

 

Qua đây, lớp 12A4 muốn nhắn nhủ tới các bạn học sinh rằng: Hãy biến môn Toán nói riêng và các môn học nói chung trở nên hấp dẫn bằng cách khiến nó gần gũi hơn với cuộc sống thường nhật, cố gắng sáng tạo để học đi đôi với hành, áp dụng kiến thức khô khan vào thực tế. Bởi vì “mọi lí thuyết đều là màu xám/ chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi” (Đại thi hào Đức J.W. Goethe).

Mô hình lấy cảm hứng từ những kim tự tháp Ai Cập, kết hợp với nghệ thuật tân tối giản tạo nên vẻ đẹp hiện đại.

 

Sử dụng giấy màu cắt thành các hình đều tương ứng sau đó ghép lại thành 1 khối hoàn chỉnh. Đặc biệt các bạn đã tận dụng bìa vở cũ nhằm hướng đến mục đích thân thiện với môi trường.

Tác giả: Lê Hải Nguyên - Linh Bùi 12A4 (2022-2023)
Nguồn:THPT Chu Văn An Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo