Tuyên truyền của CLB Chữ thập đỏ nhà trường về cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết đang lan rộng khắp nơi, sáng ngày 20 tháng 8 năm 2017, tại tiết đầu tiên của giờ Chào cờ, Câu lạc bộ Chữ thập đỏ trường THPT Chu Văn An đã tổ chức tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh.


Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
Phát biểu tại lễ phát động, cô Lưu Thị Huyền, Chủ nhiệm CLB Chữ thập đỏ trường THPT Chu Văn An đã cung cấp cho các thầy cô giáo và các em học sinh những thông tin cơ bản nhất về bệnh sốt xuất huyết- căn bệnh truyền nhiễm được biết đến từ nhiều năm nay, rất phổ biến ở các quốc gia vùng nhiệt đới. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời và trở thành gánh nặng cho sức khỏe cũng như kinh tế đối với các quốc gia. Bệnh lây truyền qua trung gian muỗi vằn – loại muỗi lưu hành tại vùng nhiệt đới và gắn liền với đời sống dân cư đô thị. Vì vậy, để tích cực phòng bệnh cho bản thân và gia đình cũng như mọi người xung quanh, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất vẫn là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt.

 


Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chữ thập đỏ đã lưu ý các thầy cô và các em học sinh thực hiện tốt việc vệ sinh nơi mình làm việc, nơi sinh sống, không để đọng nước làm phát sinh loăng quăng; hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải không cho muỗi có cơ hội đẻ trứng; kết hợp với ngành y tế hoặc tự phun hóa chất phòng chống dịch, khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà. Đó cũng là những khuyến cáo của Trung tâm y tế và Ủy Ban Nhân dân phường Hương Sơn thành phố Thái Nguyên đối với những người dân sinh sống trên địa bàn để từ đó có thể phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền qua muỗi.

 
Tác giả: admin
Nguồn: thptchuvanan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 59
Tháng 04 : 474
Năm 2020 : 7.830