LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2019

Sáng ngày 11/11/2019, tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

          Từ năm 2005, Liên Hiệp Quốc chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm để tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Việt Nam hưởng ứng các hoạt động này từ năm 2012 và từ năm 2013 thì được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm tưởng nhớ những người không may qua đời vì TNGT; qua đó gửi đến toàn xã hội lời cảnh báo về những mất mát, thiệt hại to lớn mà từng gia đình, cộng đồng và xã hội phải gánh chịu do TNGT; đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi và cùng sẻ chia, xoa dịu những nỗi đau do TNGT gây nên. 
Với tinh thần đó, sáng ngày 11/11/2019, tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.
            Mở đầu buổi Lễ, cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi đến các thầy cô và học sinh toàn trường thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Cô nhấn mạnh mục đích ý nghĩa của buổi Lễ và hành động của tất cả chúng ta, những việc chúng ta có thể làm để bản thân mình và những người khác tham gia giao thông an toàn hơn, giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông.

             Thay mặt CLB Đạo đức Pháp luật, cô Nguyễn Thị Hiền đã có bài tuyên truyền về văn hóa giao thông. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đoàn Trường THPT Chu Văn An đã tổng kết cuộc thi “Vẽ tranh tìm hiểu về ATGT” do BCH Đoàn TNCS HCM Trường THPT Chu Văn An phối hợp với CLB Đạo đức Pháp luật tổ chức. 
Kết thúc buổi Lễ là tiểu phẩm “Cuộc vui cuối cùng” của đội kịch chi đoàn 12A2. Những thông điệp ý nghĩa và nhân văn mà tiểu phẩm mang lại đã để lại nhiều suy ngẫm cho mỗi người về trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông, vì sự an toàn trên mọi con đường, vì hạnh phúc của mọi người, đúng với tinh thần: “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

             Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Đội kịch đến từ chi đoàn 12A2

Tiết mục kịch gửi đến chương trình một thông điệp sâu sắc về vấn đề an toàn giao thông 

Các tác phẩm dự thi của 24 chi đoàn

 


 

Nguồn: thptchuvanan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 04 : 475
Năm 2020 : 7.831