Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi học sinh Chu Văn An học làm nhà báo!

Chiều ngày 9/10/2021, Câu lạc bộ Văn học Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với hai nhà báo Trần Nguyên và Phạm Nguyên.

Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Hồng Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuấn – Bí thư Đoàn trường, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh – Chủ nhiệm CLB Văn học. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh có đam mê với nghề báo và yêu thích văn học.

Tại buổi giao lưu, nhà báo Trần Nguyên và nhà báo Phạm Nguyên đã có những chia sẻ tận tình, hữu ích về nghề báo, đồng thời hướng dẫn kĩ năng đưa tin, viết bài cho các bạn học sinh, nhất là những thành viên của nhóm Phóng viên CVA mới được thành lập.

Thông qua các chủ đề thú vị, thiết thực như: Lan tỏa yêu thương, Cách sử dụng mạng xã hội,… hai Nhà báo đã khơi gợi cho các bạn học sinh niềm đam mê, yêu thích với công việc mới mẻ nhưng đầy hấp dẫn.

Với lối nói chuyện thu hút, dí dỏm, những câu chuyện của hai Nhà báo đã khiến các bạn học sinh phấn khởi, hào hứng, thích thú.

Các bạn học sinh Chu Văn An đã chủ động đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến cách khai thác thông tin, viết bài, ghi hình,… từ đó, tích cực tham gia vào nhiều thử thách hấp dẫn như: Em tập làm MC truyền hình,  Một ngày làm Biên tập viên VTV3,…

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí cởi mở, vui vẻ, hào hứng, giúp các em học sinh có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các khách mời. Nhà báo Trần Nguyên và Phạm Nguyên hy vọng, qua buổi nói chuyện này, các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An sẽ luôn giữ mãi niềm đam mê, lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo trong công tác truyền thông của Câu lạc bộ, của Trường, nhất là trong năm học 2021-2022, trường THPT Chu Văn An vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn làm trường mẫu về công tác chuyển đổi số.


Nguồn:thptchuvanan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo