Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THPT Chu Văn An nhận hỗ trợ lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ nguồn ngân sách tỉnh

 

 

Ngày 16/5/2022, trong Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao của tỉnh Thái Nguyên trong năm học 2021-2022, 16 học sinh trường THPT Chu Văn An đã nhận hỗ trợ lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ nguồn ngân sách tỉnh, đưa tổng số học sinh của trường được nhận hỗ trợ từ nguồn ngân sách này lên 20 học sinh kể từ ngày chính sách có hiệu lực - ngày 04/11/2021.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên (hoặc tương đương) được miễn thi Ngoại ngữ và được tính 10 điểm cho môn thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngày càng có nhiều trường đại học cũng quy đổi điểm IELTS để xét tuyển đầu vào. Sử dụng thành thạo tiếng Anh là một lợi thế rất lớn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh theo chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực, tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND quy định một số chính sách hỗ trợ dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là nội dung nhằm cụ thể hóa các mục tiêu của đề án “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, được thông qua tại nghị quyết 172/NQ-HĐND ngày 04/11/2022. Trong đó có cơ chế hỗ trợ lệ phí thi cho học sinh phổ thông đang học tại các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cấp kể từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực và còn thời hạn sử dụng tại thời điểm xét hỗ trợ. Mỗi học sinh chỉ được hỗ trợ 01 lần. Học sinh nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ khi có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mỗi quý một lần cho trường, các trường tập hợp và chuyển hồ sơ lên Sở Giáo dục-Đào tạo trước ngày 20 các tháng cuối quý để xét hỗ trợ. Các mức hỗ trợ cụ thể như sau:

a) Hỗ trợ 50% lệ phí thi đối với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 4.0 đến dưới 5.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương;

b) Hỗ trợ 75% lệ phí thi đối với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 đến dưới 6.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương;

c) Hỗ trợ 100% lệ phí thi đối với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương; học sinh thuộc vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh là con thương binh, con liệt sĩ có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 4.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Cơ chế khuyến khích này sẽ giúp học sinh có thêm động lực học và đăng ký tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế. 

Danh sách các học sinh được nhận hỗ trợ ngày 16/5/2022:

 1. Trần Thanh Tùng
 2. Trần Thị Hương Giang
 3. Trần Thị Ngọc Hiền
 4. Đinh Việt Tú
 5.  Dương Minh Phượng
 6. Nguyễn Thảo Ngân
 7. Nguyễn Phan Thanh Ngọc
 8. Vũ Quang Thái
 1. Phạm Quỳnh Anh
 2. Nguyễn Ngọc Khuê
 3. Nguyễn Quốc Việt
 4. Đào Thanh Xuân
 5. Phan Quang Minh
 6. Nguyễn Quốc Toản
 7. Nguyễn Thị Thanh Bình
 8. Lương Thị Thu Thảo

Tác giả: Trường THPT Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo