Sáng ngày chủ nhật 01/12/2019, Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức Chương trình “Học tập theo di sản - Rèn luyện kỹ năng sống - Trải nghiệm thực tế” cho học sinh khối 10 tại Di tích Lịch sử Bạch Đằng Giang, khu du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng).

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Trường THPT Chu Văn An và Nghị quyết Hội nghị CMHS về việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế; sáng ngày chủ nhật 01/12/2019, Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức Chương trình “Học tập theo di sản - Rèn luyện kỹ năng sống - Trải nghiệm thực tế” cho học sinh khối 10 tại Di tích Lịch sử Bạch Đằng Giang, khu du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng).
     Tại đây, các em học sinh đã thăm quần thể khu di tích đền chùa Tràng Kênh, có dòng sông Bạch Đằng; lễ đền thờ vua Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm nhà trưng bày hiện vật lịch sử cọc Bạch Đằng, thăm quan Bảo Tàng- nơi lưu giữ nhiều hiện vật qua các thời chiến; thăm khu du lịch Hòn Dấu, khám phá vườn thú, thác nước và hang động kỳ bí; tham gia vào chương trình Tembuding, các hoạt động trải nghiệm tại Bãi Biển Đồ Sơn...
      Đây là  một trong những hoạt động hấp dẫn kết nối giữa các thành viên trong Nhà trường, đem lại tiếng cười vui vẻ sau những ngày lao động, học tập vất vả. Thông qua hoạt động trải nghiệm, các em học sinh cũng được bổ sung kiến thức bổ ích về lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, rèn luyện sức khỏe và tính năng động cũng như tăng cường kĩ năng hoạt động nhóm. Kết quả của hoạt động sẽ được các em vận dụng thiết thực vào việc học tập, không ngừng học hỏi, phát huy tính tự lập của bản thân”, giúp học sinh hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Năm 2020 : 7.831