Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI HỌP MẶT HỌC SINH ĐẦU NĂM SÁNG TẠO Ở TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, các hoạt động giáo dục tại trường THPT Chu Văn An vẫn được triển khai với sự chủ động, linh hoạt, đảm bảo công tác phòng dịch. Trong đó, ứng dụng công nghệ thông tin qua môi trường mạng Internet trong các buổi họp mặt đầu năm là một phương pháp hiệu quả đã được thực hiện, nhất là đối với học sinh khối 10.

Để tham gia cuộc họp, các em học sinh chỉ cần có máy tính, hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet và sử dụng tài khoản của học sinh trong phần mềm Zoom Cloud Meeting.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thương, Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân buổi họp phụ huynh đầu năm của lớp mình. Là một giáo viên trẻ yêu nghề, tận tâm với học sinh, cô luôn cố gắng đổi mới phương pháp dạy, học và buổi họp mặt lần này là một trong những sản phẩm của sự cố gắng ấy.

Tại buổi họp, các em học sinh không chỉ được gặp gỡ, trao đổi với thầy cô, bạn bè mà còn được tham gia trò chơi khởi động mang tên “Tôi ở đâu” để thể hiện hiểu biết, rèn luyện sự tự tin của bản thân mình. Bên cạnh đó, các em còn được nghe Bài học Giáo dục truyền thống Nhà trường; tham gia trao đổi, thảo luận về chủ đề “Văn hóa sử dụng Mạng xã hội và an toàn trong môi trường mạng” – một hành trang cần thiết cho các em học sinh trong xu thế hội nhập của thời đại công nghệ 4.0.

Các em học sinh cũng rất hào hứng khi được tham gia ứng cử, đề cử vào Ban cán sự lớp cũng như các Tiểu ban hoạt động của lớp…

…và được nghe giới thiệu về các thầy cô giáo bộ môn sẽ giảng dạy trong năm học tới.

Năm học 2021-2022, Trường THPT Chu Văn An chào đón 360 em học sinh lớp 10, chia thành 8 lớp. Trong đó có nhiều thầy cô trẻ trong Chi đoàn giáo viên đảm nhiệm công tác chủ nhiệm như cô Lưu Trường Sinh (Chủ nhiệm lớp 10A3); cô Nguyễn Thị Xuân Thương (chủ nhiệm lớp 10A6), thầy Trần Quốc Việt (Chủ nhiệm lớp 10A7).

Hi vọng, với sức trẻ, sự nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, các thầy cô giáo chủ nhiệm trẻ sẽ có thêm nhiều hoạt động giáo dục sáng tạo, phù hợp với tình hình dạy học đổi mới hiện nay./.


Nguồn:thptchuvanan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo