Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN THẮP HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/2021

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), sáng ngày 26/7/2021, trường THPT Chu Văn An đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm - Phường Hương Sơn –  Thành phố Thái Nguyên.


Trong không khí trang nghiêm, trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đại diện Lãnh đạo và các tổ chức Đoàn thể trong Nhà trường đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Sau khi dâng hương, dâng hoa các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm phường Hương Sơn, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hạt, thường trú tại tổ 14 phường Hương Sơn. Mẹ có 02 con trai là liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương Thái Nguyên đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, nhắc nhở  mỗi chúng ta mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước.


Nguồn:thptchuvanan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo