Học chính trị với chuyên đề "nd cơ bản và những điểm mới của chỉ thị 05..."

Thực hiện Chỉ thị số 05­CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành ngày 15/5/2016; ngày 30 tháng 8 năm 2016, toàn thể cán bộ giáo viên trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Thái Nguyên đã tổ chức Học chính trị với Chuyên đề: “Nội dung cơ bản và những điểm mới của Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bằng những hình thức phong phú, sinh động, hấp dẫn, đồng chí Vũ Quốc Khánh- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Thái Nguyên- đã trình bày những nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng; hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân, tận trung với nước, tận hiếu với dân; hết lòng yêu thương đồng bào, đồng chí, yêu thương con người; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thật sự là công bộc của nhân dân, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội,...

Những dẫn chứng sinh động về phong cách Hồ Chí Minh, cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn; phong cách làm việc dân chủ, khoa học, kỹ lưỡng, cụ thể, tới nơi, tới chốn; phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy tính nhân văn, thấm đậm tinh thần yêu dân, trọng dân, vì dân; phong cách nói đi đôi với làm, đi vào lòng người; nói và viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; phong cách sống thanh cao, trong sạch, giản dị; phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương,...thực sự có sức thu hút với người nghe.

Những bài học bổ ích được rút ra từ buổi học tập chính trị này sẽ giúp tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Chu Văn An tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; tích cực vận dụng phương pháp dạy và học mới làm cho người học phát triển tư duy độc lập, sáng tạo, người thầy thêm tiến bộ, trưởng thành; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực làm biến đổi tích cực nhiều mặt của đời sống xã hội Việt Nam, làm cho nền học vấn nước nhà hưng thịnh, đất nước phát triển bền vững như văn kiện Đại hội XII đã nhấn mạnh.

Năm 2020 : 7.672