Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, hình ảnh người phụ nữ luôn để lại những dấu ấn đậm nét. Trước quân thù họ là những người lính kiên trung, bất khuất; trong lao động họ là những người cần cù, thông minh; trong cuộc sống, họ lại là người giữ ngọn lửa ấm cho gia đình, gìn giữ giống nòi, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc. Trải qua các thời kỳ cách mạng, người phụ nữ ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc”.

Hòa chung trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, Công đoàn Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016).

Sáng ngày 17/10/2016,  tại sân trường, Lễ kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam đã được tổ chức trang trọng và ý nghĩa. Tại buổi lễ, các cô giáo và toàn thể nữ sinh đã được nhận từ đại diện Nam công của trường những lời phát biểu chúc mừng chân thành, nồng nhiệt. Đón nhận từ các thầy giáo và các bạn nam sinh những bó hoa tươi thắm, các cô giáo và các bạn nữ sinh cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của tốp ca nam các thầy giáo, tiết mục đơn ca của bạn Ngọc Anh lớp 12A4, múa tập thể của lớp 11A1… khiến cho buổi sinh hoạt chính trị này thêm ý nghĩa và có sức cuốn hút.

Buổi chiều cùng ngày, tại nhà hàng Hồ Thiên Nga, Công đoàn trường THPT Chu Văn An đã tổ chức nhiều hình thức giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi thật sinh động, hấp dẫn giữa các tổ Công đoàn. Tại đây, đồng chí Chủ tịch công đoàn cũng đã phát biểu về ý nghĩa của ngày 20/10 và đọc quyết định khen thưởng những Nữ công giỏi việc trường, đảm việc nhà. Các chị em thực sự là những đóa hoa đẹp, xứng đáng cho tất cả mọi người noi theo.

Trong các buổi sáng ngày 19.11; 20.11, tập thể nam sinh các lớp 12A1, 12A4, 12A7, 10A6….và nhiều lớp khác trong trường cũng đã có những hình thức sáng tạo mừng các bạn nữ khiến sân trường THPT Chu Văn An luôn trở nên rộn rã với những tiếng nói cười và lộng lẫy cờ, hoa, bóng bay trong các giờ ra chơi. Đây là những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò đem lại không khí thật tươi vui sôi nổi trong môi trường học dân chủ, sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa.

 

 

 

Tác giả: admin
Nguồn: thptchuvanan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 59
Tháng 04 : 474
Năm 2020 : 7.830