CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường, sáng ngày 25/4/2020, Trường THPT Chu Văn An đã triển khai công tác tổng vệ sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD và hướng dẫn của ngành y tế. Từ các tuần trước đó, các lớp học vẫn thường xuyên được nhân viên văn phòng Nhà trường vệ sinh sạch sẽ, tiêu độc phun thuốc khử khuẩn, lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng… bảo đảm nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch. Hệ thống nhà vệ sinh luôn đảm bảo sạch sẽ, có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học. Nhà trường cũng thực hiện tốt việc kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường.

Sau khi hoàn thành công tác tổng vệ sinh, Nhà trường đã tổ chức họp toàn thể CBGV, tập huấn về công tác phòng dịch theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 và Công văn 732/SGDĐT-CTTT ngày 22/4/2020 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn các công việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại. Sau khi rà soát lại công tác dạy học trong thời gian nghỉ học, Ban Giám hiệu Nhà trường đã quán triệt tinh thần cho toàn thể CBGV thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, tổ chức dạy học theo chương trình tinh giản của Bộ GD-ĐT, sẵn sàng mọi điều kiện đón học sinh trở lại trường, không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; thực hiện song song việc dạy học và phòng, chống Covid-19 bằng các biện pháp cụ thể, trong đó chú trọng đến giãn cách phù hợp theo quy định.

Năm 2020 : 11.215