Liên kết website
Quảng cáo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề được cả xã hội quan tâm. Nếu các bạn trẻ không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em và chất lượng dân số của toàn xã hội.

 

        Chính bởi vậy , trong nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An luôn có hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và đặc biệt là cách phòng chống tội phạm vị thành niên.

Với tinh thần đó, sáng ngày 11 tháng 12 năm 2017, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, Chủ nhiệm CLB Bạn gái Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức chương trình truyền thông, giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn một ngàn em học sinh Nhà trường.

Chương trình được tổ chức bằng hình thức nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản; tình trạng bị xâm hại tình dục và bạo lực tình dục, tình dục an toàn và lành mạnh; tình trạng mang thai ngoài ý muốn, hậu quả phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là cách bảo vệ sức khỏe sinh sản và phòng chống xâm hại tình dục, cách giải quyết tình huống khi việc xâm hại và bạo lực tình dục xảy ra, các biện pháp phòng ngừa và tránh thai…

Sau buổi tuyên truyền là phần kiểm tra kiến thức bằng hình  thức trả lời các câu hỏi. Các bạn học sinh THPT Chu Văn An đã thể hiện tác phong tự tin, chững chạc và đáp ứng được những yêu cầu kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thể hiện hiểu biết và nhận thức đúng đắn về giới tính, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản nhằm hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo